TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT

TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT

Sáng ngày 24 tháng 03 năm 2017, đoàn viên thanh niên trường THPT Phan Đình Giót cùng hơn 500 đoàn viên thanh niên thuộc các đơn vị: Trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS Trần Can, Công ty nước ... đã tham gia lễ Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2017 do Tỉnh đoàn Điện Biên và Công ty Điện lực tỉnh phối hợp tổ chức tại Quảng trường Him Lam- Thành phố Điện Biên Phủ- Tỉnh Điện Biên.

Ảnh: Đoàn viên thanh niên trường THPT Phan Đình Giót tham gia lễ Hưởng ứng giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2017.

Giờ trái đất là sự kiện quốc tế được tổ chức thường niên nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu.
Lễ Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2017 là một việc làm hết sức có ý nghĩa và kịp thời, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền tới đông đảo tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, có tác động tích cực đối với lợi ích cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng sự phát triển bền vững cho tương lai.
Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên đã hòa mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các điệu nhảy Flashmob sôi động nhằm tuyên truyền về việc hưởng ứng giờ trái đất và tiết kiệm điện./.
Nguyễn Hà (Phó bí thư Đoàn trường)

Đồng chí Nguyễn Thị Hà- Phó bí thư đoàn trường THPT Phan Đình Giót, đại diện cho tuổi trẻ Điện Biên đã phát biểu hưởng ứng chiến dịch, đồng thời phát động phong trào tiết kiệm điện trong đoàn viên thanh niên toàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: “Đừng để tiết kiệm điện chỉ là một khẩu hiệu. Hãy nêu cao tinh thần của tuổi trẻ chung tay tiết kiệm điện vì cuộc sống của cộng đồng bằng biện pháp tuyên truyền cho bản thân, gia đình và xã hội. Hãy sử dụng các thiết bị ít tiêu hao năng lượng điện và các nguồn năng lượng thay thế điện”.
Ngay sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên đã xuống đường, diễu hành hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện.
                                                                                                                                                                                                                                                                                        Tác giả bài viết: Bùi Tú Linh
(Học sinh lớp 10A5- Trường THPT Phan Đình Giót)