CHÀO NGƯỜI BẠN MỚI

Một năm học đã qua đi với bao nhiêu cảm xúc; một lứa học sinh đã trưởng thành, tung cánh bay đến những chân trời mới, những người thầy lại lặng lẽ tiếp tục đam mê ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ của thế hệ học sinh tiếp theo. Ngôi trường THPT Phan Đình Giót giờ đây một lần nữa rộng mở chào đón những thành viên mới – các bạn học sinh khối 10 đến với đại gia đình Phan Đình Giót. Một hoạt động chào mừng không thể thiếu chính là chương trình “Chào Người bạn mới”.
                   2
                Chương trình “Chào Người bạn mới” là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giúp các tân học sinh hiểu biết thêm về ngôi trường mình theo học và các hoạt động của năm. Các bạn học sinh khối 10 còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới, nên hoạt động này sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong việc thích nghi với hoàn cảnh mới và trang bị hiểu biết tốt nhất để sống trọn với ba năm cấp ba tươi đẹp sắp tới.
               Chương trình diễn ra vào lúc 7h15’ ngày 20/8/2018 tại Nhà đa năng trường THPT Phan Đình Giót với sự góp mặt của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh các khối 10, khối 11, khối 12. Mở đầu chương trình  các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng đặc sắc được thể hiện bởi các học sinh khối 11, 12 để chào đón các học sinh khối 10.
               Cùng với chương trình “Chào Người bạn mới” nhà trường cũng phối hợp với Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" để phổ biến Luật giao thông đường bộ và những quy tắc an toàn giao thông cho các em học sinh giúp các em có những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông trước thềm năm học mới. Chương trình diễn ra với các trò chơi với những câu hỏi thú vị về an toàn giao thông cùng với những phần quà hấp dẫn nên đã được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Các học sinh khối 10 đã vượt qua những bỡ ngỡ, ngại ngùng ban đầu, tự tin thể hiện bản thân trong chương trình.

1
               Chương trình đã tạo nên một cầu nối, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các khối lớp và các thế hệ học sinh của trường. Đó là sân chơi thú vị và bổ ích để các học sinh có thể giao lưu và thể hiện bản thân. Chương trình khép lại với không khí hân hoan, phấn khởi, tạo niềm hứng khởi mới để các em sẵn sàng tâm thế để bước vào năm học mới - năm học hứa hẹn nhiều thành tích nổi bật của thầy và trò Trường THPT Phan Đình Giót./.
                                                                                                                                                   Tác giả: Bùi Thị Tiệp