KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

Sáng ngày 05/9/2018, trong không khí từng bừng, nô nức chào đón năm học mới của các trường học trong cả nước, trường THPT Phan Đình Giót đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.
            Tới dự và chúc mừng thầy trò nhà trường, có các đồng chí Lò Văn Muôn- Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện Sở GD - ĐT Điện Biên có đồng chí Lê Quang Vinh - Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng, cùng đại diện nhiều cơ quan ban ngành, Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp.
             Mở đầu chương trình, các quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh không khỏi xúc động khi nghe thầy giáo Bùi Trung Thành – Phó Hiệu trưởng đọc th­ư của Chủ tịch n­ước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019.
             Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thầy giáo Phí Văn Sốp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nói với các thầy cô giáo: “Năm học 2018-2019 sẽ là năm thứ 19 của trường THPT Phan Đình Giót. Trải qua bao khó khăn, vất vả các thầy cô đã cùng nhau tạo lên một môi trường làm việc thân thiện, một mái ấm đầy tình người. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tôi tin tưởng sâu sắc rằng các thầy cô sẽ nỗ lực hết mình, làm bùng cháy lên ngọn lửa đam mê khám phá tri thức trong các thế hệ học sinh, đáp ứng kỳ vọng của các em và gia đình các em học sinh thân yêu.
             Thầy Hiệu trưởng ân cần căn dặn các em học sinh: “Trong cuộc đời của mỗi con người, khoảng thời gian học tập ở mái trường THPT là hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định cho tương lai của các em. Bằng việc nỗ lực trong học tập và rèn luyện, các em sẽ chuẩn bị tốt cho mình hành trang về tri thức, kĩ năng, cũng như về nhân cách để bước vào cuộc sống sôi động với nhiều cơ hội song cũng lắm thử thách, chông gai.
             Các em hãy học tập hết mình, chủ động, sáng tạo, coi trọng và rèn luyện cho mình khả năng tự học bởi đó là phương pháp tốt nhất giúp các em nắm vững kiến thức và linh hoạt vận dụng vào thực tiễn.
            Các em cũng hãy vui chơi hết mình, hãy tự tin thể hiện năng khiếu của bản thân qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết. Và hơn hết, các em hãy rèn luyện cho mình những phẩm chất của một con người mới: Hãy sống với nhau đoàn kết, nhân ái, trung thực, hòa đồng, và bao dung.

Thầy Phí Văn Sốp – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2017 - 2018, tuy còn nhiều khó khăn nhưng thầy trò trường THPT Phan Đình Giót có nhiều thành tích được ghi nhận. Về thi học sinh giỏi, toàn trường đã đạt được 40 giải, tăng 3 giải so với năm học trước, trong đó có 8 giải ba và 32 giải khuyến khích; Thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ V dành cho học sinh trung học đạt 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích lĩnh vực; Giải Nhất toàn đoàn tại Đại hội Thể dục thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ VI, năm 2017 với 11 giải Nhất, 14 giải Nhì, 7 giải Ba, 2 giải Khuyến khích; Giải Nhất toàn đoàn tại Hội khỏe Phù đổng toàn tỉnh lần thứ XIX, năm 2018 với 23 giải Nhất, 6 giải Nhì, 14 giải Ba, 2 giải Khuyến khích; Giáo viên và học sinh tham dự cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai" cấp Quốc gia đạt 1 giải Ba, 7 giải Khuyến khích; 100% học sinh lớp 12 đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia, 98,01% đỗ tốt nghiệp (cao hơn mặt bằng chung của tỉnh 0,68%)
           Phát huy những thành tích đã đạt được, trong năm học 2018-2019 này, thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót sẽ quyết tâm phát huy những thế mạnh, tiếp tục tổ chức có hiệu quả việc thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” nhằm gắn việc dạy và học với việc rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, hướng tới xây dựng một tập thể nhà trường thật sự đoàn kết, thân ái, vượt khó để “Dạy thật tốt- Học thật tốt”, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, từng bước chuẩn bị các điều kiện để thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông trong các năm tiếp theo.
Đ/c Lò Văn Muôn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai trường

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Muôn – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương thành tích mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời định hướng cho nhà trường những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2018-2019. Đồng chí Lò Văn Muôn đã gióng hồi trống khai trường trong niềm hân hoan của thầy và trò Trường THPT Phan ĐÌnh Giót.
          Tiếng trống khai trường vang lên, đọng lại nhiều cảm xúc trong giáo viên và học sinh trong nhà trường. Từng chùm bóng bay được thả lên bầu trời, gửi gắm thật nhiều những ước mơ, khát vọng của thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót trong năm học mới. Ngày khai giảng thực sự là dấu ấn mở đầu cho một năm học mới nhiều thành công.
                                                                                                                                                      Tác giả: Bùi Thị Ánh Hào

Một số hình ảnh của nhà trường trong buổi lễ