Chuỗi các hoạt động của năm thanh niên tình nguyện 2014 tại tỉnh Điện Biên

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng "Vừ A Dính" cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng vươn lên trong học tập và tặng quà tết cho học sinh nghèo.
    Sáng ngày 19/1/2014 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Tham dự lễ khởi động có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành ở TW, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo các Tỉnh đoàn trong Cụm miền núi Tây Bắc bộ, Thành đoàn Hà Nội và các Đoàn trực thuộc. Đặc biệt có sự tham dự và hưởng ứng nhiệt tình của 3.000 đoàn viên thanh niên và nhân dân các dân tộc của tỉnh Điện Biên.
    Năm Thanh niên tình nguyện 2014 được tổ chức với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đồng thời là cơ hội tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ chí Minh, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, là môi trường để thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng, để mỗi người trẻ nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
     Ngay sau khi  đài lửa khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 được thắp lên tại Quảng trường trung tâm thành phố, tuổi trẻ Điện Biên đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực tại 9 địa điểm ngay trên địa bàn tỉnh Điện Biên
    Tại trường THPT Phan Đình Giót, Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng "Vừ A Dính" cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng vươn lên trong học tập mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao 135 chăn đông, 50 chiếc bánh chưng cho các học sinh dân tộc hiện đang ở bán trú tại trường. Mỗi em học sinh được nhận học bổng hôm nay có những hoàn cảnh gia đình khác nhau, song tất cả đều có chung hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, nhiều em ở vùng sâu, vùng xa của  tỉnh, thiếu điều kiện học tập nhưng các em đã biết phấn đấu vươn lên trong học tập.  Những món quà là nguồn động viên, tiếp sức cho các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục cắp sách tới trường và vươn lên trong cuộc sống.
 

Tác giả bài viết: Phạm Minh Châu

Nguồn tin: thptphandinhgiot.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

123

THỦ TỤC HỌC SINH

Lượt xem:89 | lượt tải:70

Số 1361

QUYẾT ĐỊNH BỔ SUNG DỰ TOÁN CHI NGÂN SÁCH NĂM 2022

Lượt xem:88 | lượt tải:36

Mã chương 422

BIÊN BẢN XÉT DUYỆT QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2021

Lượt xem:114 | lượt tải:52

Số 4486/QĐ -SGDĐT

QĐ VỀ VIỆC GIAO DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2022

Lượt xem:57 | lượt tải:16

Số 1543/SGDĐT-GDCN

QUY CHẾ TUYỂN SINH

Lượt xem:210 | lượt tải:155

Số 151/BC - THPT PHAN ĐÌNH GIÓT

BÁO CÁO BA CÔNG KHAI 2021

Lượt xem:552 | lượt tải:153
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay906
  • Tháng hiện tại31,770
  • Tổng lượt truy cập5,048,046
TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 810 146
Email: thpt.phandinhgiot@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây