Chuỗi các hoạt động của năm thanh niên tình nguyện 2014 tại tỉnh Điện Biên

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng "Vừ A Dính" cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng vươn lên trong học tập và tặng quà tết cho học sinh nghèo.
    Sáng ngày 19/1/2014 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014. Tham dự lễ khởi động có các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban ngành ở TW, lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh Điện Biên, đại diện lãnh đạo các Tỉnh đoàn trong Cụm miền núi Tây Bắc bộ, Thành đoàn Hà Nội và các Đoàn trực thuộc. Đặc biệt có sự tham dự và hưởng ứng nhiệt tình của 3.000 đoàn viên thanh niên và nhân dân các dân tộc của tỉnh Điện Biên.
    Năm Thanh niên tình nguyện 2014 được tổ chức với mục tiêu phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị. Đồng thời là cơ hội tạo sự chuyển biến về chất lượng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ chí Minh, mở rộng đoàn kết, tập hợp thanh niên, là môi trường để thanh niên rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng, để mỗi người trẻ nhận thức rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
     Ngay sau khi  đài lửa khởi động Năm Thanh niên tình nguyện 2014 được thắp lên tại Quảng trường trung tâm thành phố, tuổi trẻ Điện Biên đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực tại 9 địa điểm ngay trên địa bàn tỉnh Điện Biên
    Tại trường THPT Phan Đình Giót, Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng "Vừ A Dính" cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng vươn lên trong học tập mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao 135 chăn đông, 50 chiếc bánh chưng cho các học sinh dân tộc hiện đang ở bán trú tại trường. Mỗi em học sinh được nhận học bổng hô