TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU VỀ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGHỀ THỦ CÔNG
TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC THÁI
            Trải nghiệm sáng tạo là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới, giúp cho học sinh có cơ hội trải nghiệm để vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn và là cơ hội để các em học sinh phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Thực hiện kế hoạch "Phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với hoạt đông giáo dục và xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2020-2025", ngày 12/10/2020 trường THPT Phan Đình Giót phối hợp với Bảo tàng tỉnh Điện Biên tổ chức buổi triển lãm với hai nội dung: Tuyên truyền giới thiệu về chủ tịch hồ Chí Minh; Hoạt động trải nghiệm nghề thủ công dân tộc Thái. Hoạt động đã tạo nên sự hứng thú và thu hút nhiều học sinh tham gia.
          Trường THPT Phan Đình Giót nằm trong lòng thành phố Điện Biên Phủ với những di tích lịch sử có giá trị lưu giữ truyền thống yêu nước bất khuất của dân tộc ta. Nơi đây từ xa xưa đã hình thành những nét văn hóa độc đáo mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc, nhất là đồng bào dân tộc Thái. Những nét bản sắc đó đã được giữ gìn và lưu truyền đến ngày nay.Vì vậy hoạt động trải nghiệm là cơ hội để tất cả học sinh trong trường có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về văn hóa của địa phương mình, ngoài ra các em còn được tìm hiểu về cuộc đời cũng như sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
          Khai mạc buổi triển lãm, về phía bảo tàng tỉnh Điện Biên có đồng chí Phạm Thị Giang - Phó trưởng phòng Trưng bày Tuyên truyền cùng các viên chức trong Bảo tàng tỉnh ,về phía Trường THPT Phan Đình Giót có Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ các khối lớp đã có mặt đầy đủ để sẵn sàng tham gia buổi trải nghiệm.
          Với nội dung tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng tỉnh Điện Biên chuẩn bị những gian trưng bày ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng quá trình hoạt động cách mạng của người qua các thời kì. Qua những bức ảnh, cùng hoạt động thuyết minh giới thiệu của nhân viên bảo tàng, các em hiểu biết đầy đủ hơn, toàn diện hơn về cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, hình thức tổ chức các trò chơi, trả lời câu hỏi có thưởng đã tạo sự hào hứng và khắc sâu kiến thức hơn cho các em học sinh.
          Với hình thức đa dạng, nội dung tìm hiểu về các nghề thủ công truyền thống của dân tộc Thái đã tạo ra một sân chơi bổ ích và lý thú cho học sinh. Các em được tham gia vào cuộc thi vẽ tranh hoa văn thổ cẩm của người dân tộc Thái. Đây là cơ hội để các em có thể tìm hiểu về vẻ đẹp văn hóa của dân tộc mình đồng thời thể hiện năng khiếu vẽ của bản thân. Kết thúc hội thi ban giám khảo đã chấm và lựa chọn ra những bức tranh đẹp nhất ý nghĩa nhất để trao cho các tập thể lớp nhất khối 10 là lớp 10A5, khối 11 nhất lớp 11B4, khối 12 nhất lớp 12C4. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 01 giải đặc biệt cho bức tranh có bài thuyết trình hay và ý nghĩa nhất. Giải đặc biệt đã thuộc về lớp 10A5 với bức vẽ hoa văn trên chiếc khăn Piêu của người phụ nữ Thái. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm và thực hành một số nghề truyền thống như dệt vải, thêu thùa, đan lát dưới sự hướng dẫn, giới thiệu của các nghệ nhân.
                 ngoại khóa
               nk
      
          Qua buổi triển lãm, các em hiểu được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Thái, từ đó hình thành trong các em ý thức giữ gìn, phát triển nghề truyền thống của dân tộc. Buổi triển lãm đã đem lại cho học sinh cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động, mang đến những cảm xúc thú vị cho thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót.
 
                                                                                                                                                                                      Tác giả:  Bùi Thị Tiệp
                                                                                                                                                                                      Tổ : Văn - GDCD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

342/KH -THPTPĐG

KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC GIAI ĐOẠN 2020 - 2025

Lượt xem:12 | lượt tải:3

Số 196/BC-THPTPĐG

BÁO CÁO KẾT QUẢ THỰC HIỆN BA CÔNG KHAI

Lượt xem:45 | lượt tải:17

SỐ 01/QĐ - THPTPDG

THU CHÍ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Lượt xem:72 | lượt tải:23

SỐ 01/QĐ - THPTPDG

THU CHI NGÂN SÁCH QUÝ 2 NĂM 2023

Lượt xem:48 | lượt tải:25

137l20l7lTT- BTC

BIÊN BẢN XÉT DUYỆT QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2022

Lượt xem:98 | lượt tải:34

Số 144/QĐ - THPT PĐG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN CHI NGÂN SÁCH QUÝ II NĂM 2022

Lượt xem:96 | lượt tải:30
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,663
  • Tháng hiện tại7,146
  • Tổng lượt truy cập5,380,746
TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 810 146
Email: thpt.phandinhgiot@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây