TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH


TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT TRIỂN KHAI ĐỢT CAO ĐIỂM
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

 
         Thực hiện Công điện số 476/CĐ-BGDĐT ngày 04/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh, nhằm triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi nghỉ hè, vào các ngày 05, 06 tháng 5 năm 2022, trường THPT Phan Đình Giót tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn, thương tích cho hơn 800 học sinh nhà trường.
          Đây là đợt cao điểm nhà trường triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để học sinh biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; đẩy mạnh phong trào dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho học sinh. 
TKB TUẦN 31
             Thực trạng, nguyên nhân nhiều trẻ em đuối nước tại Việt Nam và tỉnh Điện Biên được thông tin và phân tích kỹ đến từng lớp, từng học sinh. Các vụ đuối nước thương tâm tại Mường Ẳng (tháng 5/2021), Mường Lay (tháng 7/2021) Điện Biên Đông (tháng 3/2022) và huyện Điện Biên (tháng 5/2022) … là lời cảnh báo về nguy cơ đuối nước tiềm ẩn ngay tại tỉnh miền núi Điện Biên. Hệ thống ao, hồ, sông, suối, thác nước, mạch nước ngầm, các thiên tai bất ngờ xẩy ra tại địa phương như: Mưa lớn, lũ, lụt … được xác định là một trong các nguyên nhân nguy hiểm gây tai nạn, đuối nước.   
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh cũng được giới thiệu về lý thuyết bơi lội; kỹ năng cứu người và các bước sơ cứu người đuối nước. Qua đó hình thành cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản đảm bảo an toàn trong môi trường nước, kỹ năng thoát hiểm và phương pháp cứu đuối an toàn tại gia đình và các điểm vui chơi, hoạt động cộng đồng gần vùng nước. Sau buổi tuyên truyền, các em học sinh được tự thiết kế các pano, áp phích, bản đồ tư duy, sáng tác thơ, ca phục vụ công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước trong nhà trường.
          Hoạt động giáo dục phòng chống đuối nước cho học sinh là việc làm rất quan trọng và cần thiết góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là một trong những nội dung để đổi mới hình thức tổ chức dạy học, góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, vừa tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn học sinh, vừa giúp học sinh rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống. Phòng chống tai nạn đuối nước giúp học sinh tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương, tạo nền tảng vững chắc để phong trào thể dục nói chung và thể thao dưới nước nói riêng phát triển toàn diện, vững chắc.
                                                                       Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà
                                                                        Trường THPT Phan Đình Giót

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản mới

123

THỦ TỤC HỌC SINH

Lượt xem:89 | lượt tải:70

Số 1361

QUYẾT ĐỊNH BỔ SUNG DỰ TOÁN CHI NGÂN SÁCH NĂM 2022

Lượt xem:88 | lượt tải:36

Mã chương 422

BIÊN BẢN XÉT DUYỆT QUYẾT TOÁN NGÂN SÁCH NĂM 2021

Lượt xem:114 | lượt tải:52

Số 4486/QĐ -SGDĐT

QĐ VỀ VIỆC GIAO DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2022

Lượt xem:57 | lượt tải:16

Số 1543/SGDĐT-GDCN

QUY CHẾ TUYỂN SINH

Lượt xem:210 | lượt tải:155

Số 151/BC - THPT PHAN ĐÌNH GIÓT

BÁO CÁO BA CÔNG KHAI 2021

Lượt xem:552 | lượt tải:153
Tìm kiếm tài liệu

Đăng nhập thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay165
  • Tháng hiện tại32,172
  • Tổng lượt truy cập5,048,448
TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Địa chỉ: Phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên
Điện thoại liên hệ: 02153 810 146
Email: thpt.phandinhgiot@dienbien.edu.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây