CHƯƠNG TRÌNH CHIẾU PHIM “VANG MÃI BẢN HÙNG CA VỀ NGƯỜI CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN”

“VANG MÃI BẢN HÙNG CA VỀ NGƯỜI CHIẾN SỸ ĐIỆN BIÊN”
CHƯƠNG TRÌNH CHIẾU PHIM

Ngày 5/10/2020, Trường THPT Phan Đình Giót phối hợp với Trung tâm Văn hoá điện ảnh Điện Biên tổ chức buổi chiếu phim với chủ đề “Vang mãi bản hùng ca về người chiến sỹ Điện Biên”. Tham dự chương trình, có đại diện của Trung tâm Văn hoá điện ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Linh, cán bộ Đội rạp chiếu phim Điện Biên Phủ; thầy giáo Phí Văn Sốp, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các cán bộ , giáo viên và học sinh toàn trường.
          Buổi chiếu phim gồm 2 nội dung: Chiếu phim với tựa đề “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ” và vận dụng kiến thức chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để xây dựng tiểu phẩm về Anh hùng LLVTND mà ngôi trường THPT Phan Đình Giót được vinh dự mang tên.
                     CHƯƠNG TRÌNH CHIẾU PHIM
Ảnh: Học sinh hào hứng xem bộ phim “Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”

Qua thước phim tư liệu, chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ như hiện hữu trong trái tim của thầy trò nhà trường. Tất cả tái hiện sinh động một sự kiện lịch sử vĩ đại, một chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, buộc thực dân Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán và ký kết Hiệp định Giơ-ne-vơ lập lại hòa bình ở Đông Dương. Chính chiến thắng này đã khẳng định đường lối kháng chiến đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy cao độ truyền thống yêu nước, ý chí chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.
          Vận dụng các kiến thức đã học về Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Chi đoàn 12C5 đã xây dựng tiểu phẩm “Phan Đình Giót - Sáng mãi tên anh”. Vở kịch không chỉ thể hiện tài năng biên đạo, biểu diễn mà còn toát lên sự hiểu biết, trân trọng lịch sử hào hùng của các em học sinh.
                     CHƯƠNG TRÌNH CHIẾU PHIM
                                                            Ảnh: Vở kịch “Phan Đình Giót – Sáng mãi tên anh”
            Bên cạnh đó, hai MC của chương trình, em Nông Thị Thùy Linh (lớp 12C6) và em Trần Triệu Thu Phương (lớp 12C5) đã say sưa chia sẻ về  một cuốn sách của tác giả Tiểu Giàu, do Nhà xuất bản Văn hoá Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh xuất bản. Câu chuyện có tựa đề “Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai”. Câu truyện mang đến cho thầy cô và các bạn học sinh những thông tin bổ ích về Anh hùng LLVTND Phan Đình Giót.
Chương trình chiếu phim giúp thầy và trò nhà trường thêm ghi nhớ, tự hào về các thế hệ cha ông đi trước. Đây là sự tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạng bằng những hành động thiết thực; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt học tốt” chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường; từng bước đưa thương hiệu trường THPT Phan Đình Giót lên một tầm cao mới, xứng đáng với quê hương Điện Biên Phủ anh hùng.
                                                          Tác giả: Nguyễn Thị Hà
                                                                   Phó bí thư Đoàn trường THPT Phan Đình Giót.