Thủ khoa tuyển sinh đại học 2013 của THPT Phan Đình Giót - Đào Việt Hùng, tân sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân.

Đến trường THPT Phan Đình Giót những ngày này bạn sẽ thấy một không khí rộn ràng, nhộn nhịp đón chào năm học mới của thầy và trò nhà trường. Và niềm vui đó được nhân lên rất nhiều bởi trong kỳ thi đại học năm nay số học sinh thi đỗ vào đại học của trường nhiều hơn các năm trước và có số điểm khá cao.
Trong giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới 2013-2014, trước toàn thể học sinh của nhà trường, thầy Phạm Văn Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã không giấu nổi niềm tự hào, vui mừng khi giới thiệu về một cựu học sinh – tân sinh viên của trường đó là em Đào Việt Hùng - học sinh lớp 12C6 niên khóa 2012 - 2013.

Nhắc đến Hùng, thầy cô giáo và bạn bè cùng lớp luôn dành cho em những tình cảm yêu mến, cảm phục. Cậu học trò nhỏ nhắn, cặp kính cận thư sinh, nụ cười hiền lành và có phần nhút nhát nhưng lại luôn có thành tích học tập tốt. Trong ba năm học tại trường, Hùng là học sinh có học lực khá. Với sự cố gắng nỗ lực của mình, em đã đạt được thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi của tỉnh như giải khuyến khích môn Vật lý lớp 11, giải nhì môn Vật lý và giải ba giải toán trên máy tính cầm tay môn Vật lý lớp 12.

Kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Hùng thi đỗ vào khoa kế toán - Trường đại học kinh tế quốc dân với số điểm 26,0 trong đó môn Hóa học đạt 9,5 điểm - đó là kết quả của 12 năm miệt mài với bao nỗ lực và cố gắng. Kết quả này có lẽ chỉ đứng sau vài bạn đỗ