banner co dinh

QUYẾT ĐỊNH:Về việc ban hành nội quy học sinh - Năm học 2017 - 2018

Thứ tư - 09/08/2017 06:14
QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành nội quy học sinh năm học 2017-2018
      SỞ GD&ĐT TỈNH ĐIỆN BIÊN
TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT


 
 
 

Số: …../QĐ-PĐG
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


 
 
 

                         Điện Biên Phủ, ngày 09 tháng 8 năm 2017
 
 
QUYẾT ĐỊNH
Về việc ban hành nội quy học sinh năm học 2017-2018

 
 
 

                    HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT
       Căn cứ Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học được ban hành kèm theo Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT, ngày 28 tháng 3 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
      Căn cứ Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông được ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT ngày 12 tháng 12 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;
      Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018,
       QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định nàyNội quy học sinh Trường Trung học Phổ thông Phan Đình Giót, năm học 2017-2018”.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Các cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
 

Nơi nhận:
- Các Phó Hiệu trưởng;
- Tổ trưởng các tổ CM, VP;
- GVCN các lớp;
- Đăng trên website;
- Niêm yết bảng tin;
- Lưu: VT.   
KT. HIỆU TRƯỞNG
PHÓ HIỆU TRƯỞNG
 
 
 
 
 
 
 
 
            Phí Văn Sốp
 
 
 
 
 

NỘI QUI HỌC SINH NĂM HỌC 2017-2018
(Ban hành kèm theo Quyết định số: …/QĐ-PĐG, ngày 09/8/2017)

 
Điều 1.  Đến trường đúng giờ quy định. Trước khi đi học cần học bài và làm bài tập đầy đủ. Trong giờ học cần chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài. Không được gian lận trong học tập, kiểm tra, thi. Khi nghỉ học phải viết giấy phép gửi lớp trưởng trước khi bắt đầu buổi học. Lớp trưởng có trách nhiệm báo cáo các giáo viên bộ môn và gửi lại GVCN khi buổi học kết thúc.
Điều 2. Luôn kính trọng thầy giáo, cô giáo, cán bộ và nhân viên của nhà trường; tôn trọng, vui vẻ, hoà nhã với bạn bè; đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, rèn luyện; phát huy tốt những truyền thống quý báu của nhà trường; tham gia đầy đủ và có chất lượng các hoạt động tập thể của trường, của lớp. Không được xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường. Không được đánh nhau, gây rối trật tự, an ninh. Không được dùng mạng xã hội để xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác hoặc phát tán các hình ảnh, âm thanh, ngôn ngữ không lành mạnh. Không được dùng mạng xã hội để tuyên truyền, tham gia nói xấu chế độ, thầy cô giáo, nhà trường, các cấp ủy Đảng và chính quyền.
Điều 3. Giữ gìn, bảo vệ tài sản chung. Sử dụng điện, nước hợp lý, tiết kiệm, an toàn. Không viết bậy, vẽ bậy lên bàn, ghế, bảng, tường nhà. Không được tự ý bẻ hoa, hái quả, bẻ cành cây. Nếu làm hỏng, làm mất tài sản của nhà trường phải bồi thường theo qui định.
Điều 4. Tự giác rèn luyện thân thể, giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh công cộng. Không được khạc, nhổ, vứt rác bừa bãi. Không được mua, dùng đồ ăn trong các tiết học hoặc hoạt động tập thể.
Điều 5. Khi đến trường phải đeo (hoặc cài) thẻ học sinh; trang phục phải sạch sẽ, gọn gàng, thích hợp với độ tuổi, thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Đi giầy hoặc dép có quai hậu. Mặc đồng phục của trường vào những ngày quy định. Không được nhuộm tóc sặc sỡ hoặc để các kiểu tóc không phù hợp. Không đeo trang sức đắt tiền, không trang điểm lòe loẹt không phù hợp với lứa tuổi.
Điều 6. Chấp hành nghiêm chỉnh các qui tắc về trật tự, an toàn xã hội và quy tắc giao thông. Khi dùng xe đạp, xe đạp điện hoặc xe máy điện để đến trường, phải để xe đúng nơi quy định, không được đi xe trong khu vực trường, không được tự ý để xe tại khu vực cổng trường. Không được điều khiển xe máy để đến trường. Không được tụ tập trước cổng trường. Không sử dụng ô khi đi xe đạp, xe đạp điện hoặc xe máy điện.
Điều 7. Không được nghe, trả lời bằng điện thoại di động; dùng máy nghe nhạc trong giờ học hoặc khi đang tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường. Không được hút thuốc, uống rượu, bia hoặc các đồ uống có cồn khác trong khu vực trường. Không được đánh bạc. Không được vận chuyển, mang đến trường hoặc tàng trữ, sử dụng ma tuý, hung khí, vũ khí, chất nổ, chất độc, chất kích thích, chất gây nghiện. Không được lưu hành, sử dụng văn hoá phẩm độc hại, đồi truỵ, phản động. Không được tham gia tệ nạn xã hội. Trong giờ học, học sinh không được tự ý ra ngoài trường, không chơi điện tử hoặc các trò chơi gây nguy hiểm cho bản thân và người khác.
Điều 8. Học sinh vi phạm các quy định trên sẽ bị xử lý kỉ luật theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn khen thưởng, kỷ luật học sinh.


 
 
 
 

Tác giả: HP: Phí Văn Sốp

Nguồn tin: Hiệu Phó: Phí Văn Sốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi