banner co dinh

Trường THPT Phan Đình Giót long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới

Thứ năm - 19/09/2013 09:51

Đại biểu dự khai giảng và tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu dự khai giảng và tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm
Hòa trong tiết trời thu ấm áp cùng với hơn 22 triệu giáo viên, học sinh phổ thông toàn quốc tưng bừng trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/09/2013, thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.
Hòa trong tiết trời thu ấm áp cùng với  hơn 22 triệu giáo viên, học sinh phổ thông toàn quốc tưng bừng trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 05/09/2013, thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2013-2014.
            Tại trường THPT Phan Đình Giót, từ sáng sớm học sinh đã tề tựu đông đủ với những khuôn mặt rạng ngời, nụ cười tươi vui, háo hức trong ngày vui tựu trường.
            Đúng 7h30 phút buổi lễ khai giảng bắt đầu. Đầu tiên là những tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường trình diễn, để lại ấn tượng sâu sắc.
 
Ảnh: Một tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em  học sinh trường Phan Đình Giót biểu diễn
 
            Khi chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới kết thúc cũng là giây phút được mong đợi nhất của tất cả mọi người có mặt trong buổi lễ. Sau màn chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, Nhà giáo Phạm Văn Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn, Thầy đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 - 2013 mà trường đã đạt được. Năm học 2012- 2013 vừa qua là một năm rất đáng tự hào của trường:
            Chất lượng giáo dục tiếp tục được giữ vững và từng bước phát triển. Về đạo đức: có 99,9% học sinh có đạo đức từ trung bình trở lên trong đó 91,1% đạo đức khá tốt. Về học tập: Số học sinh có học lực từ TB trở lên sau thi lại đạt 96,2 %;  trong đó khá giỏi đạt 38%. Chất lượng học sinh thi tốt nghiệp trong năm học đạt tỷ lệ 93,7 %. Bên cạnh đó kết quả thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt 62 giải. Với kì thi tuyển sinh vào ĐH-CĐ số học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 là khá cao, có em kết quả thi đạt 26,0 điểm.
            Đây cũng là năm học mà tất cả các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhà trường đã nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn vất vả để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục được Ngành giao cho. Không chỉ có vậy, các thầy cô còn tham gia nhiệt tình và đạt được kết quả cao trong các cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo phát động. Thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning đạt giải Nhất toàn đoàn với 8 sản phẩm đạt giải. Thi đồ dùng dạy học tự làm đạt giải Nhất toàn đoàn với 8 sản phẩm đạt giải.
 
Ảnh: Những nhà giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2012 - 2013

           Trong năm học vừa qua, nhà trường cũng đã đạt nhiều giải cao hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao: đạt giải Nhì toàn đoàn trong hội thi "Tiếng hát người giáo viên", đạt giải Nhì toàn đoàn hội thi "giai điệu tuổi hồng", gần đây nhất đạt giải Nhì - đội nữ trong hội thao truyền thống ngành Giáo dục.
Đồng thời với những kết quả đã đạt được đó nhà trường cũng đề ra nhiệm vụ cho năm học mới. Năm học 2013-2014, Trường THPT Phan Đình Giót xác định, tiếp tục hưởng ứng tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin. Đặc biệt chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học, phương pháp kiểm tra, cách đánh giá học sinh. Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.
          Trong ngày lễ đặc biệt này, Nhà giáo Phạm Văn Cường đã có những lời nhắn nhủ với học sinh: Các em có ước mơ, dám mơ ước thì hãy cố gắng hành động để đạt được hoài bão đó. Các thầy cô sẽ là người vun xới, chăm sóc để ươm mầm khát vọng cho các thế hệ học sinh. “Vòng nguyệt quế chỉ trao tặng cho những trí tuệ cần mẫn” các em hãy cố gắng thật nhiều để đạt được vòng nguyệt quế ấy và để viết thêm những dòng đẹp nhất cho truyền thống trường ta - trường THPT Phan Đình Giót.
Sau bài diễn văn khai giảng, Tiếng trống khai giảng vang lên rộn rã như cùng hòa nhịp với bản tình ca của đất trời trong ngày khai trường.
 
Ảnh: Nhà giáo Phạm Văn Cường - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai trường

           Nhân dịp này, nhà trường cũng đã có những phần quà trao tặng cho 02 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập. Đây là việc làm ý nghĩa thường xuyên được nhà trường tổ chức để động viên các em và góp phần giáo dục lòng nhân ái, yêu thương giúp đỡ nhau cho học sinh trong toàn trường.
Phần Hội vui tươi đưa học sinh đến không gian của văn hóa truyền thống. Những trò chơi quen thuộc: kéo co, ném vòng cổ chai ... đã diễn ra trong nhà đa năng. Qua những trò chơi này sức mạnh tập thể, sự dẻo dai của cá nhân được thể hiện kéo dài mãi niềm vui ngày khai trường. 
          Đúng 9h30 phút Lễ khai giảng  năm học 2013 - 2014 của thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót kết thúc với niềm tin sâu sắc: năm học mới với nhiều thành công mới.
                     
.


Tác giả: Phạm Minh Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 116 | lượt tải:11

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 338 | lượt tải:51

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 304 | lượt tải:37

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 334 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi