banner co dinh

NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG

Thứ sáu - 09/03/2018 10:57

TRIỆU LỜI TRI ÂN ĐẾN NGƯỜI ĐƯA ĐÒ THẦM LẶNG
 
            Trong không khí ấm áp, hân hoan hướng tới kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ, ngày mà cả thế giới tri ân những cống hiến, hi sinh của các bà, các mẹ, các chị. Tôi chợt thấy se sắt lòng và muốn gửi cả triệu lời tri ân đến một người đồng nghiệp, người cán bộ quản lý, người chị cả của cơ quan, người mẹ hiền của hàng nghìn học sinh - Cô giáo Nguyễn Thị Hiến, phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Giót.
                                                      Cô hiến
                      Cô giáo Nguyễn Thị Hiến- Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Giót
            Cô giáo Nguyễn Thị Hiến tốt nghiệp khoa Toán (hệ chính quy), trường Đại học sư phạm Thái Nguyên. Năm 1988, cô tình nguyện mang cái chữ đến cho các học trò vùng cao tỉnh Lai Châu (nay là Tỉnh Điện Biên). Mái trường đầu tiên cô đặt chân đến là trường THPT Tuần Giáo. Tại đây, với cương vị là một giáo viên Toán, tổ trưởng tổ chuyên môn, phó bí thư Đoàn trường, phó chủ tịch Công đoàn, cô đã dành cả thanh xuân, tâm huyết và trí tuệ của mình cho công tác giáo dục của Nhà trường cũng như của Ngành. Cô luôn cống hiến hết mình và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Hai lần, cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích cao trong những kỳ thi đó và được tín nhiệm là giáo viên cốt cán của Ngành. Cô đạt giải nhất Tài năng trong Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” lần thứ I do Sở giáo dục tổ chức. Năm 2004, cô được Ngành tin tưởng bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng nhà trường.
          Từ tháng 11/2005, cô được điều động và bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Giót. Trong suốt quá trình công tác, cô luôn giữ gìn tư cách, đạo đức trong sáng, không ngừng  phấn đấu và có ý thức gương mẫu của một người Đảng viên- Giáo viên. Cô là một trong số các nhà quản lí có tới cả chục sáng kiến kinh nghiệm về chuyên môn cũng như quản lí được ứng dụng vào thực tế một cách hiệu quả. Ngoài ra, cô còn luôn đi đầu trong công tác văn nghệ, thể thao, nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin tại các nhà trường nơi cô công tác.
           Đặc biệt, từ khi Trường THPT Phan Đình Giót xây dựng khu nội trú dành cho học sinh ở xa về trọ học, cô đã trở thành người mẹ thứ hai của hàng trăm học sinh mỗi năm. Ít có cô Phó hiệu trưởng nào lại tần tảo sớm hôm, lo lắng từng bữa ăn, giấc ngủ cho học trò như cô. Dù bận rộn với bộn bề công việc nhưng tuần nào cô dành ít nhất một buổi gặp gỡ, nói chuyện với các em học sinh trong khu nội trú. Cô dạy cho các em từng lời ăn, tiếng nói, cách ứng xử với bạn bè, người lớn. Không thể kể xiết những khó khăn khi các em ở lứa tuổi mới lớn, lần đầu xa gia đình đi trọ học. Cô chính là người mẹ hiền thứ hai, người luôn chỉ bảo, chia sẻ với các em một cách tận tình, chu đáo. “Em không thể quên hình ảnh đầy lo lắng của cô vào buổi chiều hôm ấy, khi sân trường không còn ai, một mình cô vào trong khu nội trú kiểm tra giờ ăn của học sinh. Nghe các bạn báo em bị đau bụng, nôn ra máu, cô luống cuống chạy tới, đưa em vào viện. Suốt thời gian em nằm viện, cô thường xuyên cùng các bạn đến chăm sóc em -Cựu học sinh Mùa A Lử tâm sự. Không chỉ hỗ trợ về tinh thần, cô còn cùng các em nuôi lợn, trồng rau sạch để cải thiện bữa ăn cho các em. Tuy nhiên mục tiêu hàng đầu của cô vẫn là chất lượng học tập của học sinh, đặc biệt là học sinh nội trú. Cô quản lí giờ học tối của học sinh nội trú một cách bài bản, khoa học. Nhờ đó, tỉ lệ học sinh khá, giỏi, đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng ngày càng được nâng cao.
          Với những đóng góp của cô, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 4 lần được UBND tỉnh tặng Bằng khen; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2006- 2007 đến  năm học 2010- 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ Quốc. Năm 2016 cô vinh dự được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục.
                                                  co hien 2
                                        Cô giáo Nguyễn Thị Hiến (áo vàng) nhận Bằng khen của chính phủ
                                                        1234
                     Cô giáo Nguyễn Thị Hiến (áo dài xanh) nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục
              Đối với không chỉ riêng tôi cũng như các đồng nghiệp khác ở trong và ngoài nhà trường, cô là một Nhà giáo luôn tâm huyết với nghề, có ý thức giữ gìn danh dự, uy tín, lương tâm nhà giáo, có tinh thần đoàn kết, thương yêu, tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp trong cuộc sống và trong công tác, có lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, đối xử hoà nhã với học sinh, đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của học sinh, đồng nghiệp và cộng đồng. Chúng tôi tự hào về cô - người chị cả của cán bộ, giáo viên, người mẹ hiền của lớp lớp học sinh trường THPT Phan Đình Giót./.
                                                                                                                                                                                                                                                                   Tác giả: Nguyễn Thị Hà - Phó bí thư Đoàn trường
 

 
  

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 116 | lượt tải:11

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 338 | lượt tải:51

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 304 | lượt tải:37

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 334 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi