banner co dinh

HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thứ ba - 22/10/2019 19:33

TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN
HỌC SINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT
 
Nằm trong Kế hoạch hoạt động tháng 10 của nhà trường, đồng thời phối hợp với Trung tâm Dân số KHHGĐ TP Điện Biên Phủ, sáng ngày 21/10/2019 Đoàn thanh niên đã tổ chức buổi ngoại khóa tìm hiểu kiến thức về SKSS vị thành niên cho HS Trường THPT Phan Đình Giót. Chương trình nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao nhận thức về phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn, đồng thời giúp cho các em có những suy nghĩ đúng đắn, định hướng cho các em lối sống lành mạnh và phát triển toàn diện, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Chương trình cũng là dịp để các em thể hiện những hiểu biết của mình về SKSS vị thành niên, vận dụng các kiến thức đã được tiếp thu qua các tiết học GD SKSS vào các tình huống thực tế.
Sức khỏe sinh sản vị thành niên là chủ đề bao gồm khá nhiều nội dung, trong đó có sự phát triển về thể chất, tinh thần và giới tính của lứa tuổi này. Trong khuôn khổ của buổi ngoại hóa, chương trình đã chia sẻ một số kiến thức về tình bạn, tình yêu tuổi học trò, cách phòng tránh những bệnh lây truyền qua đường tình dục và hiểu thế nào là tình dục an toàn lành mạnh.
Các bạn học sinh đã tham gia chương trình rất sôi nổi, đặc biệt là mạnh dạn nêu quan điểm của mình khi được hỏi: “Có nên yêu ở tuổi vị thành niên hay không?”
Qua chương trình, các bạn học sinh có cơ hội để hiểu rõ một số nội dung như: Sự hiểu biết và ứng xử có trách nhiệm của cả nam và nữ sẽ giúp các bạn vượt qua được những khó khăn thách thức về SKSS ở lứa tuổi vị thành niên; Tình dục an toàn có trách nhiệm sẽ phòng ngừa có thai ngoài ý muốn, tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cho các bạn; Các trung tâm tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, các chương trình tư vấn SKSS trên điện thoại đường dây nóng, câu lạc bộ vị thành niên, đặc biệt trong nhà trường là các thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô giáo trong tổ tư vấn tâm lý… là những điểm đến thân thiện, tin cậy cho các bạn; Hãy nói "không" trước rượu, bia, ma tuý và tình dục không an toàn, sống lành mạnh, vui khỏe, học tập và rèn luyện thật tốt để chuẩn bị cho mình những hành trang có ích cho tương lai.
Những năm tháng tuổi vị thành niên qua đi không bao giờ trở lại. Mỗi người hãy tận dụng thời gian để học tập, vui chơi lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ để có được tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và cho đất nước.
 
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhung - Bí thư Đoàn trường

 
Một số hình ảnh trong chương trình

10  
 
 10
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 116 | lượt tải:11

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 338 | lượt tải:51

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 304 | lượt tải:37

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 334 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi