banner co dinh

HÂN HOAN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

Thứ hai - 09/10/2017 10:01

HÂN HOAN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI

HÂN HOAN CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI
 
Khung cảnh Lễ khai giảng năm học 2017-2018
 
Sáng 05.9.2017, thầy và trò Trường THPT Phan Đình Giót đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.
Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Nhữ Văn Quảng – Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh, đại diện các cơ quan, ban ngành của thành phố, các công ty, đơn vị kết nghĩa và đông đảo giáo viên, phụ huynh và hơn 800 học sinh.
Trong năm học vừa qua, Trường THPT Phan Đình Giót đã đạt thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác. Cụ thể là:
* Về chất lượng đội ngũ: 100% nhà giáo đạt chuẩn và trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, tương đối đồng bộ về cơ cấu. Hiện tại, Trường THPT Phan Đình Giót là 1 trong những đơn vị có tỷ lệ giáo viên giỏi cấp tỉnh cao nhất trong số các trường THPT không chuyên biệt trong toàn tỉnh.
* Chất lượng giáo dục được duy trì ổn định, giữa vững tiêu chí của trường chuẩn quốc gia. 
*Nhà trường đã tham gia có chất lượng và hiệu quả các cuộc thi chuyên môn do Sở, Bộ GD&ĐT tổ chức. Nhà trường đã đạt giải KK toàn đoàn Hội thi KHKT, Hội thi GDQP-AN, Hội thi thí nghiệm thực hành lớp 11 cấp tỉnh.
Đặc biệt, giáo viên của nhà trường đã đạt 1 giải Nhì, 1 giải Ba trong cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp cấp quốc gia. Học sinh của nhà trường đã đạt 3 giải KK trong các cuộc thi cấp quốc gia.
* Công tác giáo dục mũi nhọn tiếp tục được quan tâm và đầu tư. Học sinh của nhà trường tham gia Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh đạt 37 giải, trong đó có 10 ba; 27 KK.
* Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPT 192/192, đạt 100%. Số học sinh đạt điểm trên sàn đại học: 88/116, đạt 75,9%.
* Nhà trường chú trọng, đổi mới tổ chức các hoạt động phong trào, rèn luyện kỹ năng sống, giáo dục lý tưởng, giá trị sống cho học sinh. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp được tổ chức với nội dung đa dạng, hình thức phong phú đã tạo nên 1 sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh tham gia.
* Với những kết quả đạt được, tập thể nhà trường và nhiều cá nhân tiêu biểu đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận và khen thưởng. Trong năm học 2016-2017, Nhà trường được công nhận danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc", được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua. 72 cá nhân được công nhận danh hiệu LĐTT, trong đó có 10 CSTĐCS, 01 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, 03 cá nhân được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.
Năm học 2017 - 2018 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Toàn ngành xác định thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm và 5 giải pháp cơ bản với mục tiêu: “Tiếp tục tập trung vào nâng cao kỷ cương nề nếp, đạo đức lối sống để thầy ra thầy, trò ra trò. Từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, học đi đôi với hành, quan tâm tới trang bị kỹ năng nhất là kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh. Quyết tâm xây dựng hình ảnh của ngành giáo dục trước nhân dân, từng bước tạo niềm tin trong phụ huynh học sinh và toàn xã hội”.
Trường THPT Phan Đình Giót xác định tiếp tục tổ chức có hiệu quả việc thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh” nhằm gắn việc dạy và học với việc rèn luyện, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm, hướng tới xây dựng một tập thể nhà trường thật sự đoàn kết, thân ái, vượt khó để “Dạy thật tốt- Học thật tốt”, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.
Nhân dịp Khai giảng năm học mới, BTC đã tiến hành trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017: Trao Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho tập thể nhà trường, Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho cô giáo Lê Thị Thu Hà, Giấy chứng nhận danh hiệu CSTĐCS cho 10 cá nhân và Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho 3 cá nhân.
Phát biểu tại Lễ khai giảng, thầy giáo Phí Văn Sốp – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường căn dặn các em học sinh: “Các em hãy học tập hết mình, chủ động, sáng tạo, coi trọng và rèn luyện cho mình khả năng tự học bởi đó là phương pháp tốt nhất giúp các em nắm vững kiến thức và linh hoạt vận dụng vào thực tiễn.
Các em cũng hãy vui chơi hết mình, hãy tự tin thể hiện năng khiếu của bản thân qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để rèn luyện những kĩ năng sống cần thiết. Thành công trong tương lai của các em bắt đầu từ hôm qua và từng ngày hôm nay.
Lễ khai giảng năm học mới đã kết thúc với những trò chơi vui nhộn được đông đảo thầy, trò hào hứng tham gia. Năm học 2017-2018 đã bắt đầu, hứa hẹn những thành quả tốt đẹp của thầy và trò Trường THPT Phan Đình Giót./.

 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018
 
Đồng chí Nhữ Văn Quảng trao thưởng cho tập thể, cá nhân của nhà trường
 
Các em học sinh trong chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới
Bảo Việt Điện Biên trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Tập thể CBGV, NV nhà trường hân hoan trong niềm vui năm học mới
 

Tác giả: Phí Văn Sốp

Nguồn tin: Phó Hiệu trưởng THPT Phan Đình Giót

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 139 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi