banner co dinh

GƯƠNG SÁNG

Thứ năm - 25/01/2018 10:23
      NÔNG THỊ THU BA - TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP
 
thu
    Thu Ba  là một có bé có đôi mắt to sáng, vầng trán cao thông minh, tuy em ít nói nhưng rất chín chắn và có vẻ già dặn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Em sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bố mất từ khi em lên hai tuổi, nhà chỉ có hai mẹ con cuộc sống khó khăn như đang đè lên vai một mình mẹ em. Lương một nhà giáo về hưu lại thường xuyên đau ốm không đủ để hai mẹ con trang trải cuộc sống. Mẹ em đã phải đi làm thêm cố gắng cho con đi học có vất vả đến mấy mẹ vẫn luôn động viên em phải học tập thật tốt. Từ nhỏ chứng kiến được nỗi vất vả của mẹ em đã luôn dặn lòng mình phải luôn cố gắng hơn nữa trong học tập để đền đáp công ơn nuôi dưỡng của mẹ.
      Ngay từ khi mới bước chân vào cấp III, Thu Ba luôn tỏ ra là một cô bé có tính tự lập, ngoan ngoãn, chăm chỉ tự giác học bài. Ở nhà em tự học bài và làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Góc học tập của em luôn gọn gàng sạch sẽ. Ở lớp em là một tấm gương sáng cho các bạn noi theo. Tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng những lần có suất học bổng Ba thường nhường cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Trong giờ học em luôn tập trung nghiên cứu bài học và luôn hoàn thành xuất sắc nội dung học tập. Không chỉ học giỏi em là một thành viên tích cực trong hoạt động đoàn, trong các phong trào của lớp. Em tham gia tích cực đội văn nghệ của lớp và 3 năm liền em tham gia vào đội văn nghệ xung kích của nhà trường và em cũng là một trong những thành viên năng nổ của câu lạc bộ "Tuổi chúng mình".

thu
              Trong suốt 3 năm học ở trường, thành tích học tập trong các môn học đều cao và luôn đứng đầu lớp. Mặc dù học giỏi nhưng em không kiêu căng mà luôn giúp đỡ bạn bè nhất là những bạn trong lớp nhận thức chậm em thường giúp các bạn giải các bài toán, nhất là hướng dẫn các bạn viết văn nên em luôn được bạn bè trong lớp yêu thương quý mến và nể phục. Thu Ba học đều tất cả các môn nhưng em yêu thích nhất môn Văn. Ba năm liền em đều tham gia trong đội tuyển học sinh giỏi môn Văn và đạt giải cao. Trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 10, em đã đạt giải nhì, năm lớp 11 đạt giải khuyến khích. Điều này khiến em rất buồn vì kết quả không như mong muốn. Nhưng điều đó đã không làm em nhụt chí mà nó trở thành động lực để em cố gắng hơn nữa. Năm lớp 12, em lại một lần nữa khẳng định được sự nỗ lực, cố gắng của mình với giải Ba trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. Các bài văn của em viết rất chân thật, ngắn gọn mà xúc tích, trình bày thì rõ ràng rành mạch, sạch sẽ, khoa học và luôn trở thành bài văn mẫu cho các bạn trong lớp.
        Năm học 2017- 2018 là năm học cuối cấp nên em đã giành thời gian cho việc tập nhiều hơn Ba đã bố trí việc học tập ở lớp, ở nhà một cách khoa học. Ở nhà sau khi ôn bài xong em thường đọc các sách tham khảo, vào mạng để tự học. Các ngày thứ bẩy, chủ nhật em đi học nhóm với các bạn cùng lớp. Ở lớp cũng vậy những lúc rảnh rỗi hay trong giờ ra chơi em lại tìm đọc những bài văn, những tác phẩm văn học mới, trao đổi bài với bạn bè, bài nào không hiểu em nhờ cô giáo hướng dẫn. Em vạch ra kế hoạch và đặt ra mục tiêu cho mình trong kì thi THPT quốc gia sắp tới là thi đỗ vào trường sư phạm trở thành cô giáo như ước mơ mà em đã ấp ủ từ nhỏ.
12


        Thu Ba, cô học trò lớp 12C5 trường THPT Phan Đình Giót khiến ai cũng biết đến với sự hăng say, tích cực, tự giác học tập. Em là niềm tự hào của thầy cô, bạn bè và gia đình. Chúc em luôn mạnh khỏe, học giỏi và sẽ đạt được những ước mơ, hoài bão của mình./.
so ket
Tác giả: Bùi Thị Tiệp 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 139 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi