banner co dinh

THAM QUAN TRẢI NGHIỆM

Thứ hai - 05/02/2018 20:27

HỌC TẬP QUA HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ
 
         Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018 về việc tăng cường giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo và qua hoạt động thực tế. Trong tuần qua Tổ Văn - GDCD Trường THPT Phan Đình Giót đã tổ chức cho học sinh tham quan học tập, trải nghiệm tại các di tích lịch sử tiêu biểu của thành phố Điện biên Phủ.

anh1
            Điểm đầu tiên mà các em trải nghiệm là Đồi A1, một trong những nơi đã diễn ra trận đánh gian khổ và vô cùng anh dũng của quân và dân ta trong 56 ngày đêm của Chiến dịch Điện Biên Phủ. Các em đã tận mắt chứng kiến những đường giao thông hào, những lô cốt của giặc, nơi đặt quả bộc phá quyết định tới thắng lợi của quân ta, giúp các em một phần nào có thể hình dung ra những gian khổ, hi sinh của quân và dân ta trong chiến dịch.
anh 2
anh 3
 
           Tiếp theo, các em được tham quan Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, một công trình với kiến trúc độc đáo lấy ý tưởng từ hình tượng chiếc mũ của bộ đội ta. Tại đây các em được tìm hiểu không gian trưng bày lịch sử với hơn 2000 các mẫu vật tái hiện lại chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Dưới sự giới thiệu cuốn hút của hướng dẫn viên du lịch, các em như được sống lại những giờ phút thiêng liêng, hào hùng của dân tộc. Đa số các em đều chú ý ghi chép lại những số liệu, những sự kiện để phục vụ cho bài học của mình.
          Điểm cuối cùng các em được tham quan học tập là hầm Đờ Cát, sở chỉ huy của giặc Pháp. Tại đây các em có thể tận mắt thấy được sự công phu và kiên cố của khu hầm này. Tại đây, tướng Đờ Cát đã vạch ra các kế hoạch tác chiến nhằm nuốt trọn bộ đội chủ lực của ta. Cũng tại nơi đây, Đờ Cát - một vị tướng lừng danh một thời đã phải dương cờ trắng, đầu hàng quân đội của ta, trả lại nền hòa bình cho quân và dân ta vào ngày mồng 7 tháng 5 năm 1954. Tại đây các em có thể hình dung ra những giây phút lịch sử  của dân tộc, khi cờ đỏ sao vàng của quân đội nhân dân Việt Nam đã tung bay trên nóc hầm Đờ Cát, đánh dấu sự thất bại thảm hại của thực dân Pháp trước sức mạnh quật cường của dân tộc ta.
           Điện Biên Phủ là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử gắn với những chiến công hiển hách của dân tộc. Qua chuyến tham quan thực tế này, các em hiểu được truyền thống yêu nước của dân tộc, trân trọng những thành quả mà cha ông ta đã để lại. Chuyến đi đã thành công tốt đẹp và vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh của nhà trường, giúp các em thêm yêu và góp phần vào việc giữ gìn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp./.
                                                                                                                                             Tác giả: Bùi Thị Tiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi