banner co dinh

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN HOÁ ĐỌC

Thứ năm - 12/05/2022 18:55

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN VĂN HOÁ ĐỌC
 
         
 Nhằm mục đích tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, khuyến khích văn hóa đọc và góp phần chia sẻ những kinh nghiệm chọn sách, đọc sách cho giáo viên và học sinh, sáng ngày 9 tháng 5 năm 2022, trường THPT Phan Đình Giót phối hợp với Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh tổ chức buổi “Hoạt động trải nghiệm không gian văn hoá đọc” cho hơn 800 học sinh của nhà trường.
           Từ xưa, việc đọc sách có vị trí quan trọng trong đời sống của con người không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nước khác, không chỉ đơn thuần là một hình thức để tiếp cận thông tin mà còn là một trong những phương thức giúp con người thư giãn, giải trí thỏa mãn nhu cầu tinh thần, tích lũy kiến thức ... Tuy nhiên, theo thời gian, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và các loại hình truyền thông đa phương tiện, cộng đồng nói chung và học sinh nói riêng rất dễ dàng, thuận lợi trong việc tiếp cận thông tin và kho tàng kiến thức của nhân loại. Song cũng từ đó lại dẫn đến hệ lụy  lười đọc sách, lười tư duy, kiến thức nắm được hời hợt, dễ quên, thiếu hụt tri thức, tâm hồn khô héo ...Vì vậy, việc tổ chức “Hoạt động trải nghiệm không gian văn hoá đọc” rất có ý nghĩa đối với các em học sinh.
            Tham dự chương trình, các em học sinh không chỉ được trải nghiệm không gian đọc những cuốn sách hay mà còn được lắng nghe những chia sẻ về vai trò của sách, cách đọc sách, cách chọn sách, giới thiệu những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi đến từ đồng chí Đào Văn Thanh - Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp, giáo dục Kỹ năng sống và đắm mình trong không gian của những lễ hội truyền thống qua cuốn sách “Một số lễ hội truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên”. Bên cạnh việc được trải nghiệm đọc, tham quan gian trưng bày sách, các em còn được tham gia giao lưu với rất nhiều câu hỏi đến từ Chuyên viên tư vấn hướng nghiệp, giáo dục Kỹ năng sống và cán bộ Bảo tàng tỉnh. Qua đó, các em được nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, biết chọn những cuốn sách bổ ích, nội dung phù hợp lứa tuổi, ý thức tự học, học tập suốt đời của mỗi người, đặc biệt là học sinh. Từ đó, góp phần xây dựng xã hội học tập; tôn vinh giá trị tích cực của sách trong đời sống, đồng thời giáo dục ý thức biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách của học sinh, giúp học sinh nhà trường tiếp cận dễ dàng và lĩnh hội được nhiều kiến thức từ các loại sách báo tài liệu của thư viện nhà trường, thư viện tỉnh. Sau buổi trải nghiệm này, chắc chắn các em sẽ có thêm hứng thú, say mê đọc sách hơn.
          Có thể thấy Hoạt động trải nghiệm không gian văn hoá đọc là rất thiết thực và cần thiết. Các hoạt động mới mẻ trong buổi ngoại khoá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, lối sống văn hóa lành mạnh cho học sinh.
 Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm
TKB TUẦN 30
Tác già: Phạm Minh Châu
Trường THPT Phan Đình Giót

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 105 | lượt tải:18

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 101 | lượt tải:10

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 331 | lượt tải:49

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 291 | lượt tải:37

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 323 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi