banner co dinh

NGƯỜI THẦY HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC                                                 QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH

Thứ năm - 10/09/2020 11:54
NGƯỜI THẦY HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤ  QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH
            Hơn 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, đảm nhiệm nhiều vị trí, lòng yêu nghề và sự tận tâm của thầy giáo Đặng Ngọc Bình, Trường THPT Phan Đình Giót, Thành phố Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên đã dìu dắt nhiều thế hệ học sinh nhà trường trưởng thành, đặc biệt góp phần trong việc  giáo dục, đào tạo, phát triển học sinh một cách toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
         Tốt nghiệp Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh) năm 1996, thầy được phân công giảng dạy tại tỉnh Điện Biên, một trong các tỉnh miền núi biên giới địa đầu của Tổ quốc. Từ năm 2000, thầy tham gia giảng dạy bộ môn Giáo dục quốc phòng an ninh (GDQPAN).           
        Trước thực trạng khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy và học của nhà trường nhưng với lòng yêu nghề, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình yêu dành cho quê hương đất nước, đặc biệt thầy nhận thức  rõ vị trí, vai trò của công tác GDQPAN trong trường học và nắm bắt được tình hình quốc tế, khu vực diễn biến phức tạp... vì thế, thầy luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo đưa phương pháp giảng dạy GDQPAN mới vào bài giảng để học sinh dễ hiểu, tiếp thu bài nhanh, có hiệu quả. Trong quá trình giảng dạy, thầy sử dụng phương pháp tích hợp, liên môn kết hợp giảng dạy  giữa lý thuyết và thực hành có vũ khí, bản đồ, mô hình, la bàn… để trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong hoạt động quân sự. Thầy chủ động dùng các phương tiện trực quan ở các dạng khác nhau để minh họa, cụ thể hóa nội dung dạy học, làm cho nội dung học trở nên gần gũi, sinh động hơn. Ở thời điểm đầu các buổi học, thầy thường kích thích, tư duy học sinh nhằm tạo ra tâm thế sẵn sàng học tập tốt, khích lệ lôi cuốn sự chú ý, khơi dậy hứng thú, kích thích tính linh hoạt của người học. Hình thức dạy học đa dạng nhưng thầy luôn nghiêm khắc yêu cầu học sinh phải tuyệt đối thực hiện quy tắc an toàn. Nhờ đó, học sinh đã nắm bắt được kiến thức GDQPAN, kỹ năng vận động và có tâm lí sẵn sàng chiến đấu.       
guong nha giao
Ảnh: Thầy giáo Đặng Ngọc Bình thực hiện mẫu các tư thế vận động trên chiến trường trong tiết GDQPAN
01
Ảnh: Thầy giáo Đặng Ngọc Bình thực hiện mẫu các tư thế vận động trên chiến trường trong tiết GDQPAN
01
Ảnh: Thầy giáo Đặng Ngọc Bình thực hiện mẫu các tư thế vận động trên chiến trường trong tiết GDQPAN
01
Ảnh: Tiết thực hành nội dung lợi dụng địa hình, địa vật của học sinh khối 12 trường THPT Phan Đình Giót
01
Ảnh: Tiết thực hành nội dung lợi dụng địa hình, địa vật của học sinh khối 12 trường THPT Phan Đình Giót
01
Ảnh: Tiết thực hành nội dung lợi dụng địa hình, địa vật của học sinh khối 12 trường THPT Phan Đình Giót
          Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác giảng dạy GDQPAN, thầy thường xuyên tham gia các lớp tập huấn do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức để nâng cao trình độ chuyên môn, nắm bắt những thông tin mới, làm tài liệu cho giáo trình giảng dạy. Thầy tích cực tham gia các tiết dạy chuyên đề do Sở GD&ĐT tổ chức và đóng góp ý kiến, rút kinh nghiệm để chuyên đề hoàn thiện hơn. Nhiều năm liền, thầy được Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên trưng tập làm giáo viên cốt cán trong các đợt Bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên. Thầy tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, được Hội đồng chấm đánh giá cao đề tài "Phương pháp soạn, giảng hữu hiệu bài Binh khí súng tiểu liên AK và súng trường CKC- môn GDQPAN khối 11". Thầy tham mưu với Hiệu trưởng nhà trường, tổ chức cho học sinh tham quan học tập ở một đơn vị quân đội, các di tích lịch sử để các em học sinh được trải nghiệm thực tế, hình dung được cách thức tổ chức, cuộc sống trong quân đội, giúp các em làm quen trong môi trường quân đội, tạo niềm tin cho các em học tập môn GDQPAN tốt hơn.
01
Ảnh: Thầy giáo Đặng Ngọc Bình (cầm ô xanh) tham gia Lớp Huấn luyện tự vệ
01
Ảnh: Học sinh trường THPT Phan Đình Giót tham quan tại Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ
          Từ tháng 8/2004 đến tháng 12/2015, thầy giữ chức vụ Tiểu đội trưởng Tiểu đội tự vệ nhà trường. Từ tháng 1/ 2016 đến nay, thầy đảm nhiệm Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự trường THPT Phan Đình Giót. Ở bất kỳ cương vị nào, thầy đều hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong các Hội thao QPAN, thầy phụ trách huấn luyện học sinh tham gia  đạt 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích. Trong Cuộc thi Tìm hiểu 70 năm truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên, cá nhân thầy đạt 01 giải Ba cấp thành phố và 01 giải khuyến khích cấp tỉnh. Nhiều năm liền, thầy đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố Điện Biên Phủ, giấy khen của Ban chỉ huy Quân sự các cấp.
01
Ảnh: Thầy giáo Đặng Ngọc Bình trong tiết mục "Người thầy giáo mang quân hàm xanh" (Người mặc quần áo bộ đội đầu tiên, từ phải qua trái)
          Người thầy hết lòng vì sự nghiệp GDQPAN, thầy giáo Đặng Ngọc Bình là tấm gương điển hình tiên tiến trong việc trang bị cho học sinh nhà trường hoàn thiện về tinh thần, thể chất; tự giác tham gia, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và an ninh, đất nước ổn định phát triển kinh tế, xã hội. Quá trình thầy truyền thụ lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc và lĩnh hội đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về quốc phòng và an ninh; những hiểu biết, kiến thức, kỹ năng về quân sự, an ninh cho học sinh của thầy đã đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới.
                                                          Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà
                                                          Trường THPT Phan Đình Giót

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi