banner co dinh

SỰ BỨT PHÁ CỦA NGÔI TRƯỜNG 20 NĂM TUỔI

Thứ tư - 21/10/2020 04:46
                SỰ BỨT PHÁ CỦA NGÔI TRƯỜNG 20 NĂM TUỔI
 
         Nằm trong thung lũng lòng chảo Điện Biên, địa danh nổi tiếng với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ“lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, ngôi trường THPT mang tên người Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót đến năm 2020 tròn 20 năm tuổi.
        Trường THPT Phan Đình Giót được thành lập ngày 27/6/2000 theo Quyết định số 582/QĐ-UB, ngày 21/6/2000 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu (nay là tỉnh Điện Biên). Ngày mới thành lập, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, lạc hậu; đội ngũ giáo viên thiếu thốn. Trường phải học nhờ tại trường THCS Thanh Bình, trường PTDT Nội Trú Tỉnh. Khi đó, nhà trường chỉ có 27 cán bộ, giáo viên. Trong 20 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng của cả tập thể sư phạm, sự đoàn kết nội bộ, sự tận tâm của các thế hệ nhà giáo: NGƯT Đào Hoài Nam, NGƯT Đặng Đình Bưởng, NGƯT Phạm Lệ Thanh, thầy giáo Phạm Văn Cường, thầy giáo Nguyễn Vọng Triển, thầy giáo Đặng Anh Mẽ, thầy giáo Lê Tiến Dũng, cô giáo Lê Xuân Dung, cô giáo Phạm Thị Hà …, cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, sự ủng hộ của nhân dân địa phương, cơ sở vật chất của trường ngày càng hoàn thiện, chất lượng dạy và học được nâng lên, trong nhiều năm học nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
                    Ngôi trường PDG                                     
          Hiện nay, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được làm việc, học tập và rèn luyện trong môi trường khang trang, hiện đại. Đội ngũ cán bộ, giáo viên năng động, tận tụy và tâm huyết với nghề, mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin, vận dụng phương pháp dạy học tích cực để giúp học sinh phát triển năng lực của bản thân.
          Mỗi năm học qua đi là một dấu ấn cho sự trưởng thành từng bước vững chắc của nhà trường. Năm đầu tiên, trường có 463 học sinh lớp 10, chất lượng tuyển sinh đầu vào còn thấp so với các trường trong khu vực. Qua từng năm, số lượng học sinh vào trường không ngừng tăng lên, chất lượng giáo dục của trường ngày càng thêm nhiều khởi sắc. Trong vòng 20 năm, đã có 708 học sinh của nhà trường đạt giải trong cuộc thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và máy tính cầm tay cấp tỉnh. Tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng đạt bình quân 56-70%. Trường là đơn vị duy nhất 07 lần liên tiếp đứng ở vị trí Nhất toàn đoàn trong khối THPT tại các kỳ Hội khoẻ Phù đổng cấp tỉnh. Học sinh tham gia hội thi Giai điệu tuổi hồng 5/5 lần đều đạt giải cao. Trong các cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn, Khoa học kỹ thuật, An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai, Đại sứ văn hóa đọc… nhà trường đều có học sinh đạt giải cấp tỉnh, được lựa chọn tham dự và đã đạt 20 giải cấp quốc gia.
                    Ngôi trường PDG
          Với những kết quả đã đạt được, nhà trường nhiều năm được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2008, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2013.
                  Ngôi trường PDG
                 Ngôi trường PDG
         Những ngày này, thầy và trò Trường THPT Phan Đình Giót đang nô nức đẩy mạnh các phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường mà cao trào là Đêm giao lưu văn nghệ và Lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào ngày 13,14 tháng 11 năm 2020. Trước xu thế hội nhập, nhu cầu của người học cũng thay đổi, tiếp nối những truyền thống tốt đẹp mà thế hệ trước đã tạo dựng và vun đắp, thầy và trò trường THPT Phan Đình Giót sẽ nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức từng bước đưa thương hiệu Trường THPT Phan Đình Giót lên một tầm cao mới, xứng đáng với quê hương Điện Biên Phủ anh hùng.                                             
                                                                                                              Tác giả: Nguyễn Thị Hà
                                                                                                           Phó bí thư Đoàn trường THPT Phan Đình Giót
                                                                                                                       
                                                                                         

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 139 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi