banner co dinh

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT TƯNG BỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thứ sáu - 02/12/2022 06:04
TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT TƯNG BỪNG KỶ NIỆM
40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
(20/11/1982 - 20/11/2022)
TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH GIÓT TƯNG BỪNG KỶ NIỆM
40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
(20/11/1982 - 20/11/2022)
        Tháng 11 đã về trong không khí náo nức, phấn khởi của cả nước tưng bừng chào đón ngày hội lớn, ngày hội của tình thầy - trò. Hòa chung không khí ấy, hôm nay, trường THPT Phan Đình Giót long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 nhằm tăng cường tình cảm thầy trò, bồi đắp thêm lòng yêu nghề của mỗi thầy cô giáo trong sự nghiệp đổi mới giáo dục hiện nay.
       Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo”. Dân tộc tôn vinh gọi các thầy cô giáo là “Kỹ sư tâm hồn”. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng khẳng định: "Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang".
       Tại diễn văn kỷ niệm Nhà giáo Phí Văn Sốp Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những cống hiến của các nhà giáo qua các thế hệ: “Rất nhiều thầy, cô đã từng trăn trở, đã từng mất ăn, mất ngủ khi suy nghĩ để làm thế nào giảng một đơn vị kiến thức cho học sinh dễ hiểu hơn. Nhiều thầy cô còn rất khó khăn trong cuộc sống, có thầy cô sức khỏe không tốt, nhưng mỗi sớm mai thức dậy, các thầy cô đã để lại những khó khăn nhọc nhằn của đời sống thường nhật để đến lớp với nụ cười rạng rỡ trên môi, ánh mắt nhìn đàn em trìu mến. Nhiều thầy cô thường xuyên chia sẻ và động viên các em trên con đường học tập và tu dưỡng, định hướng để các em có một tương lai tươi sáng hơn. Biết rằng trong sâu thẳm trái tim các thầy, các cô: Học sinh cũng chính là con em mình. Tất cả những nghĩa cử ấy đã làm nên nét đẹp không phai mờ trong kí ức của các thế hệ học trò khi nghĩ về thầy cô”.
       Trong bầu không khí đầy ý nghĩa Nhà giáo Phí Văn Sốp thay mặt các thế hệ học sinh, các thế hệ phụ huynh học sinh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo, chúc các thầy, các cô sức khỏe, hạnh phúc và mãi là tấm gương cho học sinh noi theo. Và thầy cũng căn dặn các em học sinh “Là những cô cậu học trò từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên, từ mỗi gia đình có hoàn cảnh sống khác nhau, các em về đây, bên nhau trong một mái nhà chung- mái Trường THPT Phan Đình Giót. Những khó khăn ban đầu của các em được vượt qua khi bên các em có thầy cô và bạn bè. Các em hãy tận dụng tối đa quãng thời gian 3 năm của tuổi học trò này để phát triển những phẩm chất, năng lực của bản thân để mai sau tự tin bước vào cuộc sống”.
        Trong buổi lễ long trọng này, thầy trò nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh. Sự hiện diện và giúp đỡ về nhiều mặt của các đồng chí, các bậc phụ huynh học sinh là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho thầy trò Trường THPT Phan Đình Giót trên hành trình tiến lên phía trước vì một tương lai tươi đẹp hơn.
       Với hành trang hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với đội ngũ các cán bộ giáo viên năng động, tâm huyết, luôn hết lòng vì sự nghiệp chung; với sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của cha mẹ học sinh, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để xây dựng Trường THPT Phan Đình Giót - ngôi nhà chung của tất cả chúng ta - nơi thắm đượm tình yêu thương và trách nhiệm, lòng bao dung và nhân ái, thành một cơ sở giáo dục đáng tin cậy, đủ sức gánh vác những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân các dân tộc trong tỉnh tin tưởng giao phó, góp phần cùng Ngành giáo dục thực hiện thật tốt sứ mệnh: “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”.
       Buổi lễ đã khép lại trong niềm phấn khởi, tự hào của thầy và trò nhà trường, một chặng đường mới lại bắt đầu, thầy và trò trường cùng quyết tâm hoàn thành mục tiêu năm học 2022-2023 đã đề ra.
 
         Tác giả: Đinh Thị Hương
                                                                        Tổ: Ngoại Văn  - GDCD
Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm.
10
10
10
112
112

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 140 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 126 | lượt tải:12

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 341 | lượt tải:52

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 309 | lượt tải:38

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 336 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi