banner co dinh

NGỌN HẢI ĐĂNG

Thứ hai - 12/09/2022 11:50
NGỌN HẢI ĐĂNG
           Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó, người mang cho ta những kiến thức từ các bài giảng sâu sắc, những kinh nghiệm khó phai suốt cuộc đời, người vực ta đứng dậy sau những vấp ngã trong cuộc sống. Người chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là cô giáo Nguyễn Thị Hiến - giáo viên môn Toán- Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Giót.
                       tuyển sinh
                Ảnh: Nhà giáo Nguyễn Thị Hiến – Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Giót.
        Cô giáo Nguyễn Thị Hiến không chỉ là một phó hiệu trưởng tâm huyết, một cô giáo tài năng, một người đồng nghiệp tốt mà còn là một “người mẹ hiền” của biết bao thế hệ học sinh sống trong khu nội trú của nhà trường.
      Tốt nghiệp Đại học sư phạm khoa Toán, trường Đại học Thái Nguyên năm 1988. Trải qua nhiều cương vị, từ tháng 11/2005, cô được điều động làm Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Giót. Suốt quá trình công tác, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cô cũng là người gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động chuyên môn, văn nghệ, thể thao… Với lòng yêu nghề, mến trò, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người, cô luôn phát huy những kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy sau nhiều năm để cùng tập thể sư phạm xây dựng nhà trường phát triển toàn diện, đạt được những kết quả đã được ghi nhận từ ban ngành các cấp.
      Với đồng nghiệp, cô Hiến là người năng nổ và đầy nhiệt huyết, luôn động viên cán bộ, giáo viên khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống thường ngày để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô rất quan tâm bồi dưỡng tay nghề cho đội ngũ, luôn hỗ trợ cho giáo viên về cách vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là những giáo viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Cô thường xuyên dự giờ thăm lớp, gần gũi trao đổi, cử giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác kèm cặp giúp đỡ, xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thân ái, giỏi về chuyên môn, mẫu mực về đạo đức. Nhiều năm Cô là phó ban chỉ đạo sinh viên thực tập, kiến tập tại trường, cô đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại trong sinh viên những tình cảm tốt đẹp và sự kính trọng khi được cô dìu dắt.
              tuyển sinh
Ảnh: Học sinh nội trú trường THPT Phan Đình Giót tham gia sinh hoạt với chủ đề “Tảo hôn của dân tộc thiểu số”
do cô giáo Nguyễn Thị Hiến thực hiện
      Trước các học trò, cô Hiến là một cô giáo hiền dịu, yêu thương, trách nhiệm. Những giờ lên lớp, cô thường vận dụng nhiều phương pháp dạy học như: Dạy học theo dự án, tích hợp liên môn, đưa hình ảnh trực quan ... để giúp các tiết học trở nên sinh động, cuốn hút học sinh. Bên cạnh đó, cô tổ chức thảo luận nhóm và giao nhiệm vụ cho học sinh tìm tòi, suy nghĩ, phát biểu xây dựng bài học để phát huy tính năng động, sáng tạo và sớm hình thành thói quen tự học, làm chủ kiến thức của học sinh.   
              tuyển sinh
          Với đặc thù của nhà trường, đa số các em học sinh đến từ vùng sâu, vùng xa, nhút nhát, gia đình khó khăn … cô Hiến luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của các em, quan tâm đến các em từng miếng ăn giấc ngủ, kịp thời động viên khích lệ các em tiến bộ trong sinh hoạt hàng ngày. Biết lực học của các em còn yếu kém, cô còn lên giảng bài, giúp các em giải đáp thắc mắc trước khi kiểm tra. Vì thế, tỷ lệ học sinh nội trú đạt học lực khá giỏi ngày cảng tăng qua mỗi năm học. Ngoài giờ học cô đã sử dụng quỹ thời gian tổ chức cho học sinh lao động tăng gia trồng rau, nuôi lợn, cải thiện bữa ăn, các em biết lao động có ích, ít chơi bời. Khu vườn rau xanh mướt ra đời sau khi cô lên ý tưởng với học sinh trong khu nội trú rằng:“Cô trò ta không làm ra được thịt lợn, thịt gà thì phải chấp nhận mua nhưng rau thì cô trò mình sẽ cùng trồng để các em ăn cho đảm bảo”.      
                tuyển sinh
                   Ảnh: Vườn rau xanh tự tăng gia của cô giáo Nguyễn Thị Hiến và học sinh nội trú.

        Sự phấn đấu không mệt mỏi của cô , góp phần vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường, cũng như của tỉnh Điện Biên, đã được Ban thi đua các cấp ghi nhận: Cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh lần đầu tiên do Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu tổ chức năm 1996, lần thứ hai năm 2000.  Nhiều năm là giáo viên cốt cán của tỉnh và được Sở GD&ĐT khen trong công tác bồi dưỡng giáo viên. Mười năm cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, năm học 2011- 2012 cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cô được Ủy ban nhân dân tỉnh các năm 2007, 2008, 2010,2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm 2020, Liên đoàn lao động tỉnh tặng nhiều bằng khen trong các năm 2008, 2009. Năm 2012 cô đã vinh dự được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen
Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức cô đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.
         Cô giáo Nguyễn Thị Hiến giống như kim chỉ nam, như ngọn hải đăng giúp chúng tôi định vị, tìm thấy hướng đi phù hợp. Cô thực sự là một tấm gương tiêu biểu về sự năng động, sáng tạo để cán bộ, giáo viên trong ngành học tập và noi theo.
                                                                                                                              Tác giả bài viết: Phạm Thị Thanh Xuân
                                                                                                                                           Tổ Ngoại ngữ - Tin học.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

SỐ 1029/SGDĐT - QLCL

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ CĂN CƯỚC, ĐỊNH DANH VÀ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ

Thời gian đăng: 25/04/2024

lượt xem: 137 | lượt tải:20

SỐ 132/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ I NĂM 2024

Thời gian đăng: 19/04/2024

lượt xem: 116 | lượt tải:11

SỐ 44c/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 338 | lượt tải:51

SỐ 44b/QĐ - THPTPDG

QĐ V/V CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH QUÝ IV NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 304 | lượt tải:37

SỐ 44a/QĐ - THPTPDG

QĐ CÔNG KHAI THỰC HIỆN DỰ TOÁN THU, CHI NGÂN SÁCH NĂM 2023

Thời gian đăng: 22/02/2024

lượt xem: 334 | lượt tải:38
Quản lý thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi